Galaxy S21 series ra mắt đầu năm nay đã để lại ấn tượng khá tốt trong lòng người hâm mộ. Gần đây, Samsung được cho là đang phát triển các model Galaxy S22. Thiết bị dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm 2022 với nhiều nâng cấp đáng chú ý.

Hầu hết các flagship hiện nay đều trang bị hiệu năng vượt trội nhờ chip xử lý cao cấp. Không những vậy, để nâng cao trải nghiệm toàn diện hơn thì các nhà sản xuất thường trang bị thêm cho máy hệ thống tản nhiệt với chức năng làm mát. Đây cũng là lý do vì sao các thiết bị chơi game đều dựa vào khả năng làm mát bằng buồng hơi.

Trước đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng đã từng sử dụng công nghệ này trên các flagship của mình, nhưng sau đó đã từ bỏ nó. Theo báo cáo mới vừa tiết lộ, có vẻ như Samsung đang có kế hoạch đưa hệ thông tản nhiệt quay trở lại trên các thiết bị mới của mình.

Thông tin Sammobile chia sẻ, từ lâu trên các thiết bị máy tính, smartphone đã được trang bị hệ thống làm mát bằng buồng hơi. Công nghệ này sẽ có một hộp kim loại phẳng được hàn kín chân không với một lượng rất nhỏ chất lỏng được dùng trong điện thoại. Khi hoạt động, nếu như máy nóng lên thì chất lỏng sẽ chuyển đổi thành khi và sau đó ngưng tụ khi nó nguội đi.

Ưu điểm của nó là giúp tản nhiệt nhanh hơn so với các hệ thống khác. Galaxy S10+ là một trong những thiết bị được Samsung sử dụng công nghệ làm mát bằng buồng hơi. Ngoài ra, dòng Galaxy S20 và Galaxy Note 20 cũng sở hữu công nghệ này, nhưng không phải model nào cũng được trang bị.

Một nguồn tin từ Đài Loan cho biết, chuỗi đối tác cung ứng và nhà cung cấp đang chuẩn bị phát triển hệ thống làm mát buồng hơi cho Samsung. Do đó, rất có khả năng công ty sẽ mang đến tính năng này cho các flagship 2022, model được kỳ vọng nhất chính là Galaxy S22. Hãy cùng chờ xem nhé!

Đánh giá