Trình làng Macbook Pro mới – màn hình tai thỏ, MagSafe và HDMI. Sự kiện diễn ra vào tối qua giờ Việt Nam ngày 19/10/2021, Apple đã công bố chiếc MacBook Pro mini-LED tuyệt đẹp mới của mình với kích thước 14 và 16inch cùng với đó là sự trở lại của MagSafe và HDMI, có chip silicon Apple hoàn toàn mới. Cùng tìm hiểu chi tiết cấu hình trong bài viết bên dưới của mayinlaser.vn nhé!

Macbook Pro mới
Trình làng Macbook Pro mới – màn hình tai thỏ, MagSafe và HDMI

Thiết kế hoàn toàn mới

Màn hình “tai thỏ” giống như iPhone

MacBook Pro 2021 gồm 2 phiên bản 14 inch và 16 inch. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là thiết kế hoàn toàn mới với thiết kế phần viền máy bo tròn hơn ở các cạnh thay vì dạng vuông vức như những chiếc Macbook Pro hiện tại. Phần “tai thỏ” trên màn hình của MacBook Pro 2021 tích hợp webcam FaceTime HD 1080p. Tuy nhiên, “tai thỏ” này không hỗ trợ Face ID như iPhone và có thể khiến nhiều người lầm tưởng.

Macbook Pro mới
MacBook Pro 2021 có màn hình “tai thỏ” giống Iphone

Sự trở lại của của MagSafe và HDMI

Ở dòng MacBook “tai thỏ” này, Touch Bar đã biến mất, thay vào đó là các phím chức năng. Bên dưới, có một bàn di chuột cảm ứng lực mới. Điểm đáng chú ý nhất chính là các cổng kết nối, MacBook Pro 2021 trả lại cổng HDMI, cổng Thunderbolt 4 USB-C và đầu đọc thẻ SD. Nó cũng có giắc cắm tai nghe 3,5 mm và sạc MagSafe, mặc dù bạn vẫn có thể sạc qua USB-C.

MacBook Pro thế hệ mới có khả năng làm mát tốt hơn 50% so với các mẫu trước đó
Macbook Pro mới
Touch Bar biến mất rồi…

Sở hữu màn hình led mới, ưu việt hơn

MacBook Pro 2021 mới có thể hỗ trợ tối đa 4 màn hình trên mô hình 16 inch tích hợp ProMotion Liquid Retina XDR 120Hz, viền mỏng hơn 24% và nhiều điểm ảnh hơn bao giờ hết. Đó là công nghệ tương tự được sử dụng trong M1 iPad Pro (2021) của Apple và hoạt động tốt ở độ sáng 1000 nits hoặc 1600 nits ở mức cao nhất. Và vâng, MacBook Pro mới có một notch sẽ được dùng để chứa webcam độ phân giải 1080. Tất nhiên chúng ta sẽ có những tính năng tăng cường chất lượng hình ảnh video call thông qua webcam này.

Macbook Pro 2021 sở hữu viền mỏng hơn 24%

Các micrô mới của Pro có thể ghi lại âm thanh chất lượng phòng thu với tầng âm thấp hơn 60% và nó có 6 loa, bao gồm hai loa tweeter mới lớn hơn hai lần. Các loa siêu trầm cung cấp âm trầm nhiều hơn 80% và hỗ trợ âm thanh không gian trên cả hai mẫu 14 inch và 16 inch.

Chip silicon với hiệu suất mạnh mẽ

Nhờ có chip silicon mới tuyệt vời của Apple, M1 Pro và M1 Ma, bạn có thể đạt tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần so với MacBook i9 tốt nhất. M1 Pro mới nhanh hơn 2,5 lần so với M1 và M1 Max nhanh hơn tới bốn lần.

Bộ vi xử lý M1 Pro

Đối với M1 Pro, Apple hứa hẹn mang đến hiệu suất CPU tốt hơn 70% và hiệu suất đồ họa gấp đôi so với M1 với CPU 10 lõi gồm tám lõi hiệu suất và hai lõi hiệu năng, cùng với một GPU 16 lõi với 2.048 điểm hiệu năng. M1 Pro hỗ trợ nhiều RAM hơn, với tùy chọn cấu hình lên đến 32GB với băng thông bộ nhớ 200GB/s. Tổng cộng, M1 Pro có 33,7 tỷ bóng bán dẫn, gần gấp đôi số bóng bán dẫn mà M1 có.

Macbook Pro mới
Thông số của bộ vi xử lý M1 Pro

Bộ vi xử lý M1 MAX

Không dừng lại ở đó, Apple còn công bố con chip M1 Max thậm chí còn mạnh mẽ hơn, có cùng cấu hình CPU 10 lõi, với tám lõi hiệu suất và hai lõi hiệu năng. Con chip M1 Max tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ (lên 400GB/s), RAM (bộ nhớ lên đến 64GB) và GPU (với 32 lõi, 4.096 điểm hiệu năng và bốn lần hiệu suất GPU của M1 gốc.) M1 Max có 57 tỷ bóng bán dẫn, khiến nó trở thành con chip lớn nhất mà Apple đã sản xuất. Con chip mới cũng có nghĩa là bạn có thể kết nối tối đa bốn màn hình bên ngoài với một thiết bị duy nhất

Thông số của bộ vi xử lý M1 MAX

Cải thiện hơn về tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin của Macbook Pro cũng được cải thiện, với hiệu suất dài hơn gấp 2 lần trong Lightroom Classic và gấp 4 lần trong Xcode. Mô hình 14 inch có thể cung cấp 17 giờ phát lại video và 16 inch là tốt trong 21 giờ. Macbook Pro mới cũng có tính năng sạc nhanh, giúp bạn sạc 50% chỉ trong 30 phút. Nó cũng được làm từ 100% nhôm tái chế.

Tuy nhiên, tất cả hiệu suất này đều có giá. MacBook Pro 14 inch mới có giá khởi điểm 1.999 USD, trong khi 16 inch là 2.499 USD với hai màu bạc và xám.

Bài viết bên trên, là tất cả những gì của dòng macbook “tai thỏ” mà mayinlaser.vn muốn mang đến cho bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn tìm được người bạn đồng hành hoàn hảo trong tương lai. 

Xem thêm: Top laptop gaming tốt nhất hiện nay. 

Mayinlaser (.vn)
252/12 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Gò Vấp

4/5 - (1 bình chọn)